News
 

สาวเซเลบไตรกีฬาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตแอนด์เฟิร์ม

         ไตรกีฬา "ว่ายน้ำ-ปั่นจักรยาน-วิ่ง" กีฬาสุดฮิตสำหรับคนรุ่นใหม่และวัยทำงาน เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว ยังเติมพลังบวกในการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ เป็นกีฬาที่ท้าทายความสามารถแบบสุดๆ เพราะทั้งต้องว่ายน้ำ ปั่นจักรยานระยะไกล และไปสิ้นสุดที่การวิ่งภายในระยะเวลาที่กำหนด เป็นเทรนด์กีฬาที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้หญิงเพิ่มขึ้น เพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการออกกำลังกาย นอกบ้าน ได้สัมผัสกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ การพิชิตเป้าหมายไตรกีฬาต้องอาศัยการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง ควบคู่ไปกับการเลือกรับประทาน สิ่งที่มีประโยชน์ ซึ่งนอกจากน้ำบริสุทธิ์แล้ว การดื่มน้ำผลไม้ก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะน้ำมะพร้าว ซึ่งเป็นสปอร์ตดริ้งค์จากธรรมชาติขนานแท้ อุดมด้วยเกลือแร่มากมาย ทั้งโพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียม มีกลูโคสธรรมชาติที่ร่างกายสามารถดูดซึมและให้พลังงาน ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์เป็นธาตุเย็น ช่วยปรับสมดุล ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ร่างกายสดชื่น


          เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอเชียติค อุตสาหกรรม เกษตร จำกัด ผู้ผลิตน้ำมะพร้าวแท้ 100% ตรา "โคโค่แม็ก" (Cocomax) และนมมะพร้าว พร้อมดื่ม "มิลค์กี้ โคโค่" (Milky Coco) ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดแข่งขันกีฬาระดับโลก "ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 23" ซึ่งนอกจากจะเสิร์ฟความสดชื่นแบบทุกที่ทุกเวลาและเพิ่มพลังงานจากเกลือแร่ธรรมชาติให้นักกีฬาจากทั่วโลกกว่า 40 ประเทศได้สดชื่นเต็มที่สุขภาพดีเต็มแม็กแล้ว ยังส่ง 3 สาวนักกีฬาระดับเซเลบเป็นตัวแทนจาก "โคโค่แม็ก" ร่วมแข่งขันประเภททีม นำโดย "เขม-ม.ล.กัลยกร เกษมศรี" บอสใหญ่ แห่งเวิลด์ ทราเวล จอย ลงวิ่งระยะทาง 12 กิโลเมตร "โบ-มัญชริน พรรณนราวงศ์" สาวนักบริหาร จัดงานอีเวนท์ ว่ายน้ำ 1.8 กิโลเมตร และ "น้ำฝน- สวรรยา คงรักษ์" นิสิตสาวนักปั่นชั้นปีที่ 4 จาก ม.เกษตรศาสตร์ อดีตนักปั่นเยาวชนทีมชาติไทย ปั่นจักรยาน 50 กิโลเมตร

 

ม.ล.กัลยกร เกษมศรี
'เป็นคนที่เล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก แข่งขันไตรกีฬามาได้ประมาณ 2 ปี การเตรียมตัวก่อนเข้าแข่งขัน แบ่งเวลาในการทำงานและการฝึกซ้อม ให้ความสำคัญกับเรื่องการรับประทานอาหาร เน้นพวกโปรตีนกับคาร์โบไฮเดรต อยากให้คนไทยหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น ว่ายน้ำ ขี่ม้า ปั่นจักรยาน ซึ่งโชคดีที่สอดคล้องกับหน้าที่การงานที่รับจัดแพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยว และกีฬาทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในปีหน้ายังมีแพลนจะทำรายการที่เกี่ยวกับกีฬาทุกชนิด รวมทั้งจะมีการสอดแทรกกีฬาที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงโปรด โดยจะออนแอร์ทางช่องยูทูบ และเว็บไซต์'

 

มัญชริน พรรณนราวงศ์
'เริ่มเข้าแข่งขันไตรกีฬาตั้งแต่ปี 2552 หลังจากนั้นก็ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรกเลยก็คือ ต้องมีวินัยในตัวเอง ถึงจะเล่นกีฬาได้อย่างมีความสุข และนอกเหนือจากการฟิตซ้อมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญในเรื่องของโภชนาการ อย่างตัวโบเองถ้าจะลงแข่งขันก็จะเพิ่มการทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตประมาณ 80% เพื่อเสริมสร้างไกลโคเจนในกล้ามเนื้อ รวมทั้งการดื่มน้ำเกลือแร่เพื่อป้องกันไม่ให้เป็น'ตะคริวในระหว่างการแข่งขัน'

 

สวรรยา คงรักษ์
'เป็นครั้งแรกของการลงแข่งขัน ไตรกีฬา และเป็นสนามแรกที่ได้ลงแข่งประเภททีม เส้นทางที่แข่งขันในครั้งนี้เป็นเส้นทางที่เราเคยปั่นอยู่แล้ว รู้ว่าเส้นทางเป็นอย่างไร ขึ้นเขาตรงไหน วางแผนการซ้อมมาเป็นอย่างดี ใช้ระยะเวลาประมาณเดือนกว่าๆ ในการฝึกซ้อม เป็นนักกีฬาต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง และที่สำคัญมากๆ ก็คือ ต้องดูแลร่างกายตัวเองเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม การพักผ่อน รวมถึงการเลือกรับประทานแต่สิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อตัวเราด้วย'

 

ที่มา : http://www.ryt9.com/s/nnd/2584522 

 

โพสต์เมื่อ : 16 ม.ค. 2560 13:44:56   โดย : Webmaster
 
 
Oriental Chef sincere CocoMax MywayAguadecoco CoCo CocoOriental Milky Coco
CocoMaxFacebookFanclub myway facebook fanclub Coco Young juice with pulp fanclub Coco Fanclub Milky Coco
             

We are certified with HACCP and ISO9001
 Contact Us
Your e-mail : 
Your country : 
Code :  «
Your message : 
 
Copyright ©2010 by Asiatic. All Rights Reserved. Visit our corporate website